Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Sông Hồng
[Trang chủ 1] [Trang chủ 2] [Trang chủ 3] [Trang chủ 4]

Phân tích ưu và nhược điểm khi nhận căn hộ bàn giao thô

Đối với căn hộ chung cư, ngoài hình thức bàn giao “chìa khóa trao tay” hay bàn giao hoàn thiện cơ bản, người mua nhà còn có thể nhận căn hộ bàn giao thô. Trên thực tế, khi nhận căn hộ bàn giao thô sẽ có ưu và nhược điểm gì đối với chủ căn hộ?

Thị trường bất động sản vốn canh tranh khốc liệt nên các chủ đầu tư cũng đa dạng các hình thức bàn giao căn hộ. Nếu như nhận nhà theo hình thức “chìa khóa trao tay”, chủ nhà chỉ việc dọn đến ở thì căn hộ bàn giao thô lại không có tường ngăn, không có trần thạch cao, không có sàn gỗ, không có các thiết bị vệ sinh và tường nhà cũng chưa sơn…Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án chung cư vẫn cam kết thực hiện đúng các thiết kế của phần không gian chung như hệ thống sảnh, hệ thống phòng cháy chữa cháy…

Hình ảnh căn hộ bàn giao thô

Khi nhận căn hộ bàn giao thô, gia chủ được tự tay thiết kế cho tổ ấm của gia đình

Lợi ích khi nhận bàn giao căn hộ thô

Căn nhà là tâm huyết của cả gia đình nên hiển nhiên gia chủ luôn mong muốn được trang trí căn hộ theo phong cách và cá tính của bản thân. Khi nhận căn hộ thô, bạn hoàn toàn được chủ động về phần hoàn thiện căn hộ. Từ màu sơn tường, nội thất, các thiết bị trong gia đình đều do gia chủ tự tay thiết kế và chọn lựa. Thế nên, những căn hộ thô sau khi hoàn thiện sẽ mang đậm gout thẩm mỹ của chủ nhà.

Với những căn hộ bàn giao hoàn thiện, gia chủ sẽ không có nhiều cơ hội để thỏa sức sáng tạo cho không gian sống của mình. Thiết kế có sẵn của chủ đầu tư có thể không đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của gia đình. Thế nên, nhận bàn giao căn hộ thô, gia chủ được thỏa sức trang trí và bày biện cho tổ ấm của mình. Hơn nữa, cảm giác được tự tay trang hoàng từng góc nhỏ trong căn hộ chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời. Bởi lẽ, cái gì được bản thân dồn hết tâm huyết thì đều trở nên thiêng liêng và đáng quý hơn.

Các thiết kế thuộc không gian chung cửa dự án vẫn được cam kết thực hiện

Các thiết kế thuộc không gian chung cửa dự án vẫn được cam kết thực hiện

Một yếu tố cần được nhắc đến là mức giá. Chắc chắn, mức giá của căn hộ bàn giao thô sẽ rẻ hơn căn hộ hoàn thiện cơ bản hoặc căn hộ hoàn thiện đầy đủ. Thông thường, mức giá của căn hộ bàn giao thô sẽ rẻ hơn từ 3 -5 triệu/mét. Thế nên, số tiền ban đầu bạn cần bỏ ra để được sở hữu một căn hộ không quá lớn. Mặt khác, bạn có thể ước lượng được nguồn tài chính của gia đình để lựa chọn phương án hoàn thiện căn hộ. Thậm chí, bạn không nhất thiết phải hoàn thiện căn hộ từ A – Z mà có thể hoàn thiện từng góc nhỏ trong khả năng tài chính của gia đình.

Những hạn chế khi nhận bàn giao căn hộ thô

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, khi nhận bàn giao căn hộ thô cũng có một số hạn chế mà gia chủ có thể dự tính được.

Việc hoàn thiện toàn bộ bên trong căn hộ không thể trong một vài ngày mà là một khoảng thời gian khá dài. Gia chủ sẽ phải tự tay lên phương án thiết kế, lựa chọn vật liệu thiết bị và thi công. Hơn nữa, khi hoàn thiện căn hộ có rất nhiều hạng mục cần phải thực hiện nên sẽ gây tốn thời gian của gia chủ.

Để hoàn thiện bên trong căn hộ mất rất nhiều thời gian của gia chủ

Để hoàn thiện bên trong căn hộ mất rất nhiều thời gian của gia chủ

Không những thế, chủ căn hộ còn phải chịu sự giám sát của chủ đầu tư để đảm bảo không làm thay đổi kết cấu chung của dự án.Việc thực hiện nghiêm ngặt các điều khoản có lẽ cũng gây bất tiện cho gia đình.

Một hạn chế có thể nhận thấy khi bạn tự hoàn thiện căn hộ chung cư đó là làm phiền đến hàng xóm. Tiếng ồn, bụi bẩn, rác thải…sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của các gia đình xung quanh.

Mỗi hình thức bàn giao căn hộ chung cư lại có những ưu điểm và hạn chế riêng. Không có một mẫu số chung nào dành cho tất cả. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích của mỗi gia đình để lựa chọn hình thức bàn giao nhà phù hợp.

Song Hong ICT News