Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Sông Hồng
[Trang chủ 1] [Trang chủ 2] [Trang chủ 3] [Trang chủ 4]

Những yếu tố cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư

Nhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn chưa bao giờ “hạ nhiệt” trong khi đó quỹ đất thì ngày một khan hiếm. Những dự án chung cư mọc lên làm tăng cơ hội sở hữu nhà ở cho người dân. Thế nhưng mua căn hộ chung cư chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Để lựa chọn tổ ấm “an cư lập nghiệp” ăn ý, hãy tham khảo những yếu tố cần lưu ý khi mua chung cư dưới đây.

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý là yếu tố then chốt của nhiều gia đình khi lựa chọn mua chung cư. Do nhu cầu di chuyển, đi lại nhiều nên các dự án nằm ở vị trí giao thông thuận lợi luôn chiếm ưu thế. Khi có kế hoạch mua nhà chung cư, bạn cần đi thực địa để nắm rõ về hạ tầng giao thông, đường sá của các khu vực xung quanh dự án. Vị trí đó có thường xuyên tắc nghẽn hay không, trời mưa có bị ngập úng hay không…càng tìm hiểu kĩ, bạn càng có được lựa chọn chính xác hơn.

Vị trí địa lý luôn là yếu tố được xem xét hàng đầu

Vị trí địa lý luôn là yếu tố được xem xét hàng đầu (Ảnh: Vũ Long)

Trên thực tế, người mua nhà cần dung hòa giữa 3 yếu tố: nguồn tài chính, nhu cầu của gia đình và vị trí địa lý để lựa chọn được dự án chung cư phù hợp nhất.

Uy tín của Chủ đầu tư

Hiển nhiên, trước khi quyết định mua căn hộ chung cư bạn cần tìm hiểu các thông tin về chủ đầu tư. Năng lực, uy tín và tên tuổi của chủ đầu tư có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng và tiến độ của dự án.

Bên cạnh tìm hiểu các thông tin về chủ đầu tư, người mua nhà cũng cần dành thời gian để tìm hiểu về nhà thầu xây dựng dự án, các đơn vị thiết kế, giám sát và quản lý tòa nhà. Hãy đảm bảo rằng dự án bạn muốn mua có đầy đủ tính pháp lý để tránh những rủi ro không đáng có.

Tiện ích xung quanh ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của các gia đình

Tiện ích xung quanh ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của các gia đình

Tiện ích nội khu và xung quanh

Tiện ích dự án và khu vực xung quanh là yếu tố cần phải lưu tâm khi mua chung cư. Các nhu cầu như học tập, mua sắm, giải trí, bệnh viện…luôn thiết yếu đối với mọi gia đình. Thế nên, bạn cần tìm hiểu các thông tin về tiện ích nội khu của dự án cũng như khu vực gần đó.

Tùy thuộc vào nhu cầu của từng thành viên trong gia đình, bạn sẽ có những ưu tiên riêng. Tiện ích đồng bộ và phát triển sẽ giúp gia đình bạn có cuộc sống thuận tiện và thoải mái hơn.

Mật độ thang máy

Mật độ thang máy, số lượng căn hộ/tầng cũng là những vấn đề bạn cần lưu tâm. Khi ở nhà chung cư, thang máy luôn là yếu tố vô cùng quan trọng bởi tất cả mọi người đều di chuyển bằng thang máy.

Do đó số lượng thang máy càng nhiều, số lượng căn hộ càng ít thì sẽ tránh được nguy cơ quá tải thang máy, đặc biệt là thời điểm đi làm và tan tầm. Không chỉ quan tâm đến số lượng mà bạn cần quan tâm đến chất lượng của thang máy để đảm bảo sự thuận tiện và an toàn.

Dự án chung cư phải đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy

Dự án chung cư phải đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Dù bạn ở nhà đất hay ở nhà chung cư thì hiểm họa cháy nổ vẫn có thể xảy ra bất cứ khi nào. Thế nên hãy chắc chắn rằng dự án chung cư bạn định mua đã hoàn thiện đồng bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy. Nguyên tắc phòng cháy chữa cháy ở nhà chung cư là điều kiện bắt buộc, chủ đầu tư dự án phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt.

Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn và các thành viên trong gia đình. Vì thế, hãy tìm hiểu kĩ càng các thông tin về hệ thống phòng cháy chữa cháy của dự án bạn định mua.

Khi quyết định mua căn hộ chung cư, gia chủ có hàng loạt những vấn đề cần quan tâm và tìm hiểu. Trên đây là một số gợi ý giúp bạn có được lựa chọn chính xác hơn.

Song Hong ICT News