Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Sông Hồng
[Trang chủ 1] [Trang chủ 2] [Trang chủ 3] [Trang chủ 4]

Khám phá 5 xu hướng thiết kế căn hộ năm 2018

Căn hộ chung cư thường được thiết kế dựa trên sở thích, phong cách của mỗi gia đình. Thế nhưng, bạn đừng quên cập nhật những xu hướng thiết kế mới trên thế giới để làm mới không gian căn hộ. 5 xu hướng dưới đây sẽ là những gợi ý giúp bạn hoàn thiện thêm tổ ẩm của gia đình.

Đa màu sắc

Thông thường, mỗi căn hộ sẽ có một gam màu chủ đạo xuyên suốt tất cả các không gian trong ngôi nhà. Nếu như gam màu kem, trắng, xám…phác họa nét hiện đại và tinh tế thì các gam màu nóng như cam, đỏ, xanh…lại là nốt phá cách đặc biệt. Thế nhưng, thay vì thống nhất về màu sắc, xu hướng thiết kế năm 2018 lại là đa màu. Các gam màu tương phản được sự dụng để tạo thêm “gia vị” cho căn hộ.

Đa màu sắc là xu hướng thiết kế căn hộ năm 2018

Đa màu sắc là xu hướng thiết kế căn hộ năm 2018

Với xu hướng đa màu sắc, gia chủ sẽ thể hiện lối phối màu để tạo nên điểm nổi bật, phá cách trong căn hộ nhưng vẫn giữ được nét đồng điệu trong tổng thế không gian chung. Như vậy, căn hộ sẽ không chỉ còn những gam màu quen thuộc đến nhàm chán mà đã trở nên tươi mới hơn.

Một trong những gam màu hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2018 chính là màu vàng và màu ngọc lam.

Đồ đạc gợi hoài niệm xưa cũ

Bất kỳ xu hướng nào cũng có sự xoay vần theo chu kì thời gian và phong cách thiết kế nội thất cũng không ngoại lệ. Những món đồ cổ được sử dụng để làm điểm nhấn cho không gian căn hộ.

Đồ cổ mang hơi hướng gần gũi, thân thuộc cho không gian căn hộ

Đồ cổ mang hơi hướng gần gũi, thân thuộc cho không gian căn hộ

Nếu có gout thẩm mỹ tinh tế, bạn sẽ biết cách phối hợp giữa phong cách công nghiệp và các món đồ theo phong cách hoài cổ một cách hài hòa mà không cần lo lắng sự lạc lõng. Đó có thể là món đồ được tận dụng từ nhà cũ hoặc được bạn sưu tầm qua nhiều năm. Những vật dụng mang phong cách hoài niệm giúp bạn khơi gợi những miền kí ức xa xưa, đồng thời làm cho không gian căn hộ trở nên gần gũi và thân thuộc.

Tự tay làm vật dụng trang trí bằng gỗ

Các dự án “Do it yourself” (tự tay làm) luôn phổ biến trên thế giới. Đó cũng là lý do nội thất tự lắp IKEA lại được ưa chuộng đến như vậy. Tự tay làm vật dụng trang trí là một cách thú vị để phát huy khả năng sáng tạo của bạn. Không những thế, Do-it- yourself còn giúp bạn có thú vui để giải tỏa căng thẳng và tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Những vâtj dụng bằng gỗ do chính bạn tạo nên luôn mang dấu ấn độc đáo

Những vật dụng bằng gỗ do chính bạn tạo nên luôn mang dấu ấn độc đáo

Năm 2018, việc tự tay làm những vật dụng trang trí bằng gỗ là một xu hướng nổi bật. Bàn ăn, giá sách, giá treo tường, lọ hoa… là một vài ý tưởng để bạn tìm nguồn cảm hứng. Những vật dụng được chính bạn tạo nên chắc chắn sẽ là món đồ độc đáo, chỉ có 1-0-2.

Không những thế, việc tự tay làm đồ trang trí bằng gỗ cũng trở nên đơn giản hơn với sự hỗ trợ của internet. Chỉ cần tìm kiếm một vài cụm từ trên google là bạn đã có vô vàn hướng dẫn hữu ích rồi.

Sử dụng vật liệu kim loại

Một vài nội thất kim loại sẽ giúp cân bằng với vật liệu gỗ trong không gian căn hộ. Hiện nay, các đồ trang trí bằng kim loại có thiết kế rất đa dạng và tinh tế. Bạn có thể lựa chọn một quả cầu kim loại hay những chiếc đèn trang trí kim loại ánh kim để không gian trở nên sang trọng hơn.

Vật dụng bằng kim loại giúp căn hộ trở nên sang trọng hơn

Vật dụng bằng kim loại giúp căn hộ trở nên sang trọng hơn

Đồ kim loại được ưa chuộng không chỉ bởi đồ bền cao, khả năng chịu áp lực lớn mà còn bởi nét duyên dáng, cổ điển được toát lên.

Cá nhân hóa khi thiết kế nội thất căn hộ

Căn hộ chung cư là nơi sinh sống của bạn và gia đình. Vì vậy, hãy luôn tin vào trực giác của bản thân để thiết kế không gian mang dấu ấn cá nhân. Nếu yêu thích phim ảnh, bạn có thể lựa chọn một số áp phích phim về những bộ phim bạn yêu thích thay cho những bức tranh trang trí. Nếu yêu thích thể thao, hãy biến không gian tổ ấm của bạn mang màu sắc thể thao sôi nổi. Hãy lựa chọn thiết kế làm cho bạn hạnh phúc bởi lẽ xét cho cùng, bạn là người sẽ sống trong căn hộ.

Hãy thiết kế căn hộ khiến cho bạn hạnh phúc

Hãy thiết kế căn hộ khiến cho bạn hạnh phúc

Bạn không nhất thiết phải nhất nhất đi theo các xu hướng một cách máy móc. 5 xu hướng trên là 5 gợi ý để bạn khéo léo đem chúng vào không gian sống một cách vừa phải. Điều đó giúp bạn thấy thoải mái nhất khi sống trong tổ ấm của mình.

Song Hong ICT News