Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Sông Hồng
[Trang chủ 1] [Trang chủ 2] [Trang chủ 3] [Trang chủ 4]

Bí quyết lựa chọn màu sơn nhà hợp vận mệnh

Căn nhà không đơn thuần chỉ là nơi “an cư” để các thành viên trong gia sinh sống, là bến đỗ bình yên của gia chủ mà còn là nơi để “lạc nghiệp”. Mọi gia đình luôn mong muốn mái nhà khởi sinh tài lộc và may mắn. Vì vậy, các yếu tố liên quan đến mái ấm đều được các gia đình quan tâm. Lựa chọn màu sơn hợp phong thủy cũng là yếu tố cần thiết để hóa giải những điều không tốt đẹp và mang lại phước lành cho gia chủ.

Theo truyền thống lâu đời của người Việt Nam thì “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, người chồng được coi là trụ cột của gia đình nên khi xem xét phong thủy của ngôi nhà thông thường dựa vào vận mệnh của người chồng.

Màu sơn hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Màu sơn hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ có tương sinh và tương khắc. Theo đó, tính tương sinh của ngũ hành bao gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh kim. Ngược lại, tính tương khắc của ngũ hành bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Nếu như tương sinh mang lại may mắn, vượng khí thì tương khắc sẽ kìm hãm sự thăng tiến.

Không những thế, Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ mỗi yếu tố lại có những màu sắc đặc trưng, phù hơp với riêng nó. Dựa trên những yếu tố phong thủy, chúng ta có thêm gợi ý để lựa chọn màu sơn nhà phù hợp với không gian của căn nhà.

Gam màu trắng giúp căn nhà trở nên thông thoáng

Gam màu trắng giúp căn nhà trở nên thông thoáng 

Mệnh kim: Gia chủ nên lựa chọn sơn nhà màu trắng, màu vàng hoặc ánh bạc. Với gam màu trắng, không gian căn nhà của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và tinh tế; màu vàng hoặc ánh kim sẽ giúp căn nhà tràn đầy sức sống. Bạn cũng có thể kết hợp những gam màu này để tạo nên các điểm nhấn trong ngôi nhà.

Căn nhà màu xanh lá giúp gia chủ mệnh mộc cảm thấy tươi mới mỗi ngày

Căn nhà màu xanh lá giúp gia chủ mệnh mộc cảm thấy tươi mới mỗi ngày

Mệnh mộc: Nếu như gia chủ mệnh mộc thì những gam màu xanh lá, xanh ngọc, xanh neon sẽ hợp với phong thủy. Bạn cũng có thể kết hợp với màu đen, màu xanh trời để tạo phong cách riêng. Không gian căn nhà của bạn sẽ trở nên gần gũi, chan hòa thiên nhiên với màu sơn xanh.

Gam màu nâu tạo cảm giác thật ấm cúng cho gia chủ mệnh thổ

Gam màu nâu tạo cảm giác thật ấm cúng cho gia chủ mệnh thổ

Mệnh thổ: Màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám sẽ là lựa chọn lý tưởng cho gia chủ mệnh thổ bởi đó những màu tương sinh, mang lại may mắn cho người mệnh thổ. Không những thế, những gam màu mang lại sự ấm cúng và tin tưởng cho ngôi nhà của bạn. Một sự yên bình cần thiết trong cuộc sống vốn vồn vã hiện nay.

Mệnh thủy rất hợp với màu trắng hoặc xanh biển

Mệnh thủy rất hợp với màu trắng hoặc xanh biển

Mệnh thủy: Gia chủ mệnh thủy có thể lựa chọn màu sơn xanh nước biển hay màu trắng để làm đẹp cho mái ấm của mình. Chắn hẳn, bạn sẽ cảm thấy mát mẻ và dễ chịu trong không gian màu xanh biển, màu trắng hoặc màu khói.

Với những gam màu mạnh, gia chủ mệnh hỏa có thể phối màu để tạo sự hài hòa

Với những gam màu mạnh, gia chủ mệnh hỏa có thể phối màu để tạo sự hài hòa

Mệnh hỏa: Nhắc đến mệnh hỏa không thể không nhắc đến những gam màu đặc trưng như màu đỏ, màu cam hay màu hồng đậm. Đây đều là những gam màu mạnh nên khi sơn nhà bạn nên phối hợp với các gam màu khác và lưu ý đến màu nội thất để tạo nên sự hài hòa cho không gian sống.

Khi lựa chọn màu sơn hợp phong thủy, các gia đình sẽ an tâm hơn trong tâm lý và chuyên tâm sinh sống, làm việc. Hơn nữa, việc lựa chọn màu sơn hợp vận mệnh kết hợp với lối chơi màu sẽ thể hiện được phong cách sống và gout thẩm mỹ của gia chủ.

Để không gian ngôi nhà trở nên thú vị bạn không nên chỉ sơn một màu vì trông đơn điệu và nhàm chán. Thế nhưng, bạn cũng không nên sơn quá 3 gam màu trong một phòng hay trên một diện tích nhỏ hẹp bởi sẽ tạo cảm giác rối mắt, lòe loẹt cho không gian căn hộ. Với những gợi ý trên, các gia chủ có thể áp dụng cho tổ ấm của mình để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa hợp phong thủy, mang lại phước lành cho cả gia đình.

Song Hong ICT News